Nhằm mục đích giúp sinh viên giải đáp được những thắc mắc cũng như là những câu hỏi của riêng mình. Sáng ngày 17/7 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã phối hợp với Công ty TNHH Sailun Việt Nam tổ chức chương trình "Phỏng vấn tuyển dụng" và Giao lưu Doanh nghiệp với chủ đề: “Hướng tới tương lai cùng Sailun Việt Nam”.

Với mục tiêu và sứ mệnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp. Thông qua đó, sinh viên có thể định hướng con đường tương lai cho bản thân mình. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể chuẩn bị tốt cho bước đường nghề nghiệp nhằm nỗ lực để đóng góp một phần sức lực của mình cho xã hội sau này. Đồng thời thông qua chương trình Doanh nghiệp còn có thể tìm kiếm các "quản trị viên tương lai của Sailun Việt Nam”.

Đến tham dự chương trình có:

Về đại diện trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM:

- Cô Hoàng Thị Thoa - Phó Giám Đốc, Trung Tâm Tuyển sinh và Truyền thông.

- Thầy Lê Thành Tới - Trưởng khoa, khoa Điện - Điện tử

- Thầy Đỗ Hữu Hoàng - Trưởng khoa, khoa Công nghệ Hóa học.

Về phía công ty TNHH Sailun Việt Nam:

- Ông Tain Ke Xu - Phó Giám Đốc nhân sự

- Ông Hao Xaing Dong - Phó Giám đốc nhân sự công ty ACTR

- Ông Trần Hữu Trang - Trưởng phòng sản xuất 3 OTR

- Anh Trần Thanh Tươi - Chuyên viên tuyển dụng cao cấp

- Chị Bùi Thị Thúy An - Chuyên viên tuyển dụng

- Anh Hoàng Anh Tuấn - Quản trị viên tập sự 2020, sinh viên HUFI Khoa Công nghệ Hóa học chuyên ngành Máy thiết bị.

Bên cạnh việc giao lưu và tiếp cận với nhà tuyển dụng thì đến với chương trình các bạn còn có cơ hội được tham gia phỏng vấn cũng như tiến một bước gần hơn đến các vị trí quản trị viên tập sự các chuyên ngành: Cơ khí, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Trung, Kế toán, Điện – Điện công nghiệp, Tự động hoá, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Hóa học/ vật liệu, quản lý Doanh nghiệp tại Công ty.

Đến với chương trình “Phỏng vấn tuyển dụng” và Giao lưu Doanh nghiệp với chủ đề “Hướng đến tương lai cùng Sailun Việt Nam” sinh viên không chỉ được tìm hiểu thêm về các công việc gắn liền với chuyên môn mà các bạn còn có thể được tham gia phỏng vấn trực tiếp tại chương trình. Thông qua đó, giúp các bạn có thêm được cho mình những kỹ năng để chinh phục được các nhà tuyển dụng.

Bên cạnh việc trang bị cho bản thân những kỹ năng khi đứng trước nhà tuyển dụng sinh viên còn có thể học hỏi thêm được rất nhiều kiến thức từ thực tiễn trong các Doanh nghiệp. Ngoài ra chương trình còn góp phần giúp sinh viên có thể hiểu hơn về vấn đề việc làm, khiến cho khoảng cách giữa việc học và làm đến gần nhau hơn.

Chương trình đã được diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua chương trình sinh viên còn có thể mang về cho bản thân không ít những kỹ năng cũng như là kiến thức về các cơ hội việc làm tại các Doanh nghiệp. Những trải nghiệm quý báo này sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên có thể đi đến ước mơ của mình.

Tin: HUFICO