Sáng ngày 29/05/2022, Công an quận Tân Phú tổ chức lễ trao giấy khen của Giám đốc Công an Thành phố cho 2 quần chúng tiêu biểu, thể hiện tấm gương dũng cảm trong truy bắt tội phạm tại trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM.

Tới tham dự buổi lễ, về phía Công an Quận Tân phú có đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Đông - Phó trưởng Công an quận Tân Phú, đồng chí Trung tá Phạm Hùng Cường – Phó đội trưởng Đội Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh tổ quốc, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Trung Hiếu - Phó Đội trưởng Đội An Ninh; về phía Công an Phường Tây thạnh có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hoàng Vũ – Phó Trưởng công an Phường Tây Thạnh, đại diện Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tây Thạnh; về phía lãnh đạo Nhà trường, buổi lễ vinh dự tiếp đón TS. Thái Doãn Thanh - Phó hiệu Trưởng Nhà trường, ThS. Phan Xuân Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác Sinh viên & Thanh tra Giáo dục cùng các thầy, cô là lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và đại diện các lớp chính quy thuộc Trường.

Phát biểu tại lễ trao khen thưởng, đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Đông - Phó Trưởng Công an quận đã biểu dương những hành động dũng cảm và tinh thần cảnh giác cao của 2 em trong công tác phòng, chống tội phạm. Bên cạnh đó, đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Đông cũng tuyên truyền đến bà con Nhân dân cần tăng cường ý thức cảnh giác, tố giác và truy bắt tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương, góp phần giữ gìn và xây dựng quận Tân Phú bình yên, an toàn và phát triển. Thượng tá Nguyễn Duy Đông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian qua, đã được toàn thể chính quyền, đoàn thể và các ban ngành trên địa bàn Quận Tân phú triển khai sâu rộng nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, góp phần xây dựng thế trận “an ninh nhân dân” vững chắc, phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói chung và Nhà trường nói riêng. Tính trên địa bàn Quận Tân Phú, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên trẻ là sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh tham gia, trong đó có sinh viên Bùi Lê Thanh Hiền, lớp 11DHDD1 và sinh viên Lê Thị Thọ, lớp 12DHKDQT4.

Thay mặt cho các sinh viên được khen thưởng, sinh viên Bùi Lê Thanh Hiền đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Công an quận Tân Phú, Công an Phường Tây Thạnh, đồng thời gửi thông điệp tới toàn thể sinh viên Nhà trường hãy luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản, tính mạng của bản thân, nâng cao bản lĩnh và rèn luyện các kỹ năng phòng vệ cần thiết để có thể chủ động ứng phó với các tình huống về an ninh trật tự có thể xảy ra.

Ngay sau phần tuyên dương, đồng chí trung úy Vũ Tiến Dũng thay mặt cho cơ quan Công an Quận đã triển khai báo cáo chuyên đề về An ninh mạng trong đó nêu rõ vai trò của công tác bảo vệ An ninh mạng trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 ngày càng trở nên quan trọng. Bảo vệ an ninh mạng không chỉ là trách nhiệm của Nhà nước, các cơ quan chức năng, mà còn là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong đó có sinh viên Nhà trường nhằm hướng tới góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, xây dựng không gian mạng thực sự lành mạnh và an toàn.

|| Thông tin thêm:

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 26/03/2022, sinh viên Bùi Lê Thanh Hiền (lớp 11DHDD1) và sinh viên Lê Thị Thọ (lớp 12DHKDQT4) đang đứng tại địa chỉ 149A Nguyễn Cửu Đàm, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú sử dụng điện thoại di động để tìm đường thì bị 2 đối tượng áp sát cướp giật điện thoại rồi phóng xe bỏ chạy về hướng đường Tân Sơn Nhì. Hiền và Thọ đã truy hô đồng thời điều khiển xe gắn máy truy đuổi. Khi đến trước số 368 Tân Sơn Nhì, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú thì đuổi kịp và tông ngã xe 2 đối tượng. Hiền và Thọ tiếp tục truy hô và cùng người dân xung quanh truy bắt cả 2 đối tượng bàn giao cho Công an phường Tân Sơn Nhì.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Sinh viên Bùi Lê Thanh Hiền và sinh viên Lê Thị Thọ vinh dự nhận giấy khen của Công an Thành phố cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc

Thượng tá Nguyễn Duy Đông - Phó trưởng Công an quận Tân Phú phát biểu tại buổi lễ

TS. Thái Doãn Thanh - Phó hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Sinh viên Bùi Lê Thanh Hiền chia sẻ cảm nghĩ và gửi thông điệp tới sinh viên Trường

Trung úy Vũ Tiến Dũng báo cáo chuyên đề An ninh mạng

Các đại biểu sinh viên tham dự buổi lễ

Biên tập: Văn Dung - Phòng CTSV-TTGD

Nguồn ảnh: Trung tâm TS&TT