1.     Giới thiệu chung

Liên chi Đoàn khoa CMN –TT là đơn vị trực thuộc Đoàn trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM và là LCĐ khoa là  một trong số LCD trong hệ thống Đoàn của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm Tp.HCM Bí thư là sinh viên. Trong 3 nhiệm kỳ qua, LCĐ khoa không ngừng lớn mạnh về số lượng, nâng cao về chất lượng cán bộ Đoàn để xứng đáng với vai trò là người bạn đồng hành cùng ĐVTN trong khoa. LCĐ khoa là môi trường năng động cho mỗi sinh viên học tập, rèn luyện, xung kích, sáng tạo.

Cùng với sự phát triển công tác Đoàn và phong trào Thanh niên thái độ, ý thức, bản lĩnh chính trị của sinh viên đã có chuyển biến tích cực, nhiều sinh viên đã quan tâm hơn và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, phong trào Thanh niên. Sinh viên chủ động vươn lên tiếp cận với cái mới. Bên cạnh đó, lòng nhân ái, tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức chia sẻ, tương thân, tương ái của sinh viên ngày càng được khơi dậy mạnh mẽ hơn.

Hiện nay, có hơn 8 Chi đoàn thuộc LCĐ Khoa với gần 350 ĐVTN. Trong quá trình hoạt động, Liên chi Đoàn Khoa CNSH hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đoàn, Hội cấp trên giao theo phương châm: Thiết thực – Hiệu quả – Ý nghĩa.

BCH LCĐ Khoa tổ chức và điều hành các hoạt động của LCĐ, hiện tại gồm có 10 đồng chí, phụ trách là Đ/c Huỳnh Nguyễn Ngọc Hoàng Yến

2.     Cơ cấu và ngày thành lập

·        Cơ cấu BCH LCD bao gồm 1 bí thư, 2 phó bí thư, 7 ủy viên

·        Ngày thành lập: 09/01/2019

·        Cơ cấu BCH LCĐ nhiệm kỳ 2018-2020

1   Huỳnh Nguyễn Ngọc Hoàng Yến          Bí Thư

2   Phạm Hồng Vĩnh                                     Phó Bí thư

3   Huỳnh y Phụng                                        Phó Bí thư

4   Mạch Nhã Trân                                        Ủy viên BCH

5   Đỗ Ngọc Duy Hoài                                   Ủy viên BCH

6   Nguyễn Tài Đức                                       Ủy viên BCH

7   Nguyễn Thị Thanh Nhàn                         Ủy viên BCH

8   Nguyễn Diễn Chinh                                  Ủy viên BCH

9   Hoàng Xuân Hồng Hiếu                          Ủy viên BCH

10 Đinh Phạm Minh Quân                            Ủy viên BCH

3.   Chức năng – nhiệm vụ :

Ø  Tham mưu cho Ban chủ nhiệm Khoa CMN - TT trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác thanh niên. Tổ chức và phát động các phong trào cho ĐVTN và là cầu nối giữa ĐVTN với Khoa.

Ø  Thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức lối sống cho ĐVTN trong khoa.

Ø  Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ,hội thi khéo tay. hội trại …để nâng cao đời sống tinh thần, góp phần tập hợp, thu hút và định hướng cho ĐVTN trong khoa.

Ø  Tổ chức các hoạt động xã hội: Mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo, tiếp sức mùa thi…

Ø  Hỗ trợ tổ chức HUFI PROJECT RUNWAY SEASION 2, tổ chức CLB học thuật, góp phần nâng cao chất lượng học tập và NCKH trong sinh viên.

Ø  Xây dựng tổ chức Đoàn cơ sở, bồi dưỡng phát triển Đảng trong đoàn viên.

Ø  Thực hiện các công tác mà Đoàn và Hội cấp trên giao phó.

4.      Các hoạt động nổi bật

Hội trại Liên Minh Sắc Màu 30-31/3/2019 tạo sự liên kết của 4 Khoa

Nhằm tạo sân chơi cho sinh viên, học hỏi và tăng thêm tinh thần yêu nghề cho sinh viên, hội thi HUFI PROJECT RUNWAY SEASION 2 diễn ra vào 16/06/2019

Song song đó những hoạt động sôi nổi nhất vào đầu năm Chào tân sinh viên khóa 10 năm học 2019 – 2020